Đồng hồ Rolex là biểu tượng cho sự tuyệt mỹ, uy tín và sáng tạo. Thương hiệu đồng hồ nổi tiếng bậc nhất Việt Nam được biết đến như một phụ kiện không thể thiếu dành cho cánh mài râu. Cùng chuyên gia phân biệt đồng hồ Rolex thật giả dựa vào những “tử huyệt”.

Với sự nổi tiếng ngày càng lớn, cái tên Rolex đang bị sao chép và làm nhái theo nhiều cách khác nhau mà bằng mắt thường khó có thể phân biệt. Các sản phẩm nhái được sản xuất với đa dạng mẫu mã và độ hoàn thiện tùy theo cấp độ. Thậm chí, nhiều dòng đồng hồ Rolex giả được thiết kế có ngoại hình giống đến 80% hàng thật. Với những mẫu đồng hồ Rolex Super Fake khó có thể nhận biết được bằng mắt thường. Tuy nhiên, những loại fake 1, fake 2, bạn vẫn hoàn toàn có thể nhận ra thông qua các yếu tố về giá cả, thiết kế, phụ kiện đi kèm…

Các dấu hiệu bên ngoài

Nắp lưng kim loại kín, trơn, không hề có chi tiết chạm khắc – đó là thiết kế nắp lưng đặc trưng của hầu như tất cả sản phẩm Rolex kể từ sau năm 1930. Do đó, nếu đồng hồ bạn đang kiểm tra có case back trong suốt, có thể nhìn thấy bộ máy bên trong, đó là Rolex giả. Trường hợp chiếc Rolex bạn mua có đáy dạng kính hay được được chạm khắc thì nhiều khả năng đó là đồng hồ giả. Rolex chỉ có 2 trường hợp ngoại lệ có thiết kế nắp lưng khác biệt đó là: đồng hồ lặn Sea Dweller với dòng chữ “Rolex Oyster Original Gas Escape Valve” được chạm khắc một vòng quanh nắp vặn. Trường hợp thứ 2 là dòng sản phẩm Milgauss.

Hãy chú ý cảm nhận khi cầm nắm chiếc đồng hồ. Một chiếc Rolex chính hãng thường sẽ nhẵn mịn, hơi nặng và chắc tay hơn. Rolex được làm từ những chất liệu tốt nhất như thép 904L và các kim loại quý. Vì vậy mỗi chiếc đồng hồ thường chắc chắn và nặng tay hơn.

Độ phóng đại

Với những chiếc đồng hồ Rolex trang bị lịch ngày, nhà sản xuất đã thêm một cửa sổ kính phóng bên trên lịch, được gọi là “Cyclops”. Các ống kính Cyclops trên mặt đồng hồ Rolex thật sẽ phóng ngày theo kích cỡ gấp 2.5 lần kích thước thực tế. 

Hầu hết những chiếc đồng hồ giả kính phóng đại chỉ ở mức 1.5x hoặc thấp hơn, khiến ngày trông nhỏ và khó khăn khi xem. Vì vậy, nếu ngày qua ống kính Cyclops nhìn trực diện và nhìn theo góc nghiêng trông gần như cùng kích thước, nó có thể là đồng hồ giả.

Thông số

Số series trên vỏ hay các ký tự được in trên mặt số là những dấu hiệu rất quan trọng để nhận định thật – giả. Đừng quên lưu tâm đến điều này khi kiểm tra chiếc đồng hồ sắp mua. Ở Rolex thật, số model được in khắc mảnh nhưng rõ ràng, sắc nét. Giữa chữ “ORIG” và chữ “ROLEX DESIGN” có dấu chấm “.” 

Số hiệu máy của đồng hồ Rolex không được khắc trên nắp lưng, thay vào đó, nhà sản xuất in số model ở giữa lug đồng hồ vị trí 12h và số series tại vị trí lug góc 6h. Với những mẫu đồng hồ Rolex được sản xuất từ năm 2002, trên mặt kính Sapphire, nhà sản xuất đã in logo vương miện tại góc 6 giờ. Kí hiệu này cực nhỏ và khó nhìn bằng mắt thường. Đưa mặt đồng hồ theo hướng ánh sáng mặt trời chiếu, bạn sẽ nhìn thấy logo này rõ ràng hơn.

Âm thanh

Bằng mắt thường, bạn có thể cảm nhận chuyển động trơn tru của một chiếc Rolex thật. Với tần số dao động 28.800 VPH dành cho đồng hồ cơ, kim giây Rolex chính hãng như quét trên mặt số. Đồng hồ Rolex giả khó có thể mang đến cảm nhận như vậy. Chắc chắn kim giây sẽ có dấu hiệu giật cục hoặc nhảy rõ ràng.

Nếu không phải là một chuyên gia, bạn khó có thể phân biệt được những chiếc supẻ fake có ngoại hình giống đồng hồ thật đến 80%. Tuy nhiên, qua bài viết này, hi vọng bạn có thể phần nào tự kiểm tra chiếc đồng hồ mà bạn muốn sắm liệu có thực sự là hàng thật.

Để đảm bảo mua hàng chính hãng, đến ngay Quý Gia Luxury và thoải mái lựa chọn một chiếc đồng hồ Rolex cao cấp chính hãng với giá hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
034.810.3333 Hỗ trợ 24/7