Rolex được coi là nhà tiên phong trên con đường chinh phục đại dương cùng những mẫu đồng hồ lặn trong bộ sưu tập đồng hồ Rolex Submariner. Cùng Quý Gia Luxury đánh giá đồng hồ Rolex Submariner cái tên huyền thoại qua từng chặng đường phát triển.

Lịch sử ra đời của đồng hồ Rolex Submariner

Chất chứa niềm đam mê lớn đối với bộ môn lặn, giám đốc Rolex là René-Paul Jeanneret là người thúc đẩy sự sáng chế ra những mẫu đồng hồ dành riêng cho người chơi môn thể thao này. Từ những năm 50 của thế kỷ trước, Rolex đã dần bắt tay vào hành trình tạo nên chiếc đồng hồ không chỉ phục vụ mục đích xem giờ thông thường mà còn có khả năng chống thấm nước hoàn hảo. 

Năm 1953, thương hiệu đồng hồ Rolex đã chính thức cho ra mắt nguyên mẫu đồng hồ Rolex Oyster Perpetual Submariner. Không chỉ đáp ứng được tiêu chí đã đề ra, thiết kế này còn vô cùng sang trọng và đẳng cấp, phù hợp để sử dụng trong đời sống hàng ngày. 

Những thay đổi của đồng hồ Rolex Submariner theo thời gian

Năm 1954, Rolex Submariner 6204 đã tạo nên làn sóng mới khi ra mắt tại Basel Spring Fair. Đây là sản phẩm đồng hồ đầu tiên trên thế giới có khả năng chống thấm nước đạt 100 mét. Năm 1955, Rolex tiếp tục cho “lên kệ” mẫu 6200 có khả năng kháng nước đạt 200 mét; nhưng đáng tiếc là không đạt được thành công như kỳ vọng do không có quá nhiều sự khác biệt trong diện mạo so với người tiền nhiệm. Tuy nhiên, nhờ vào “duyên phận” với tài tử Sean Connery từ loạt phim James Bond 007, Rolex Submariner mới thực sự lấy lại được vị thế trong giới đồng hồ.

Tính đến nay – sau 70 năm phát triển, đồng hồ Rolex Submariner đã chứng kiến cuộc cách tân không ngừng nghỉ trong sự đa dạng về màu sắc và hoàn thiện hơn về mặt chức năng. Tuy nhiên, Rolex vẫn kiên quyết trung thành với sự đặc trưng của diện mạo nguyên bản.

Đánh giá chung về mặt chức năng, các mẫu đồng hồ Rolex Submariner đều đã được đem đi thử nghiệm và cho ra kết quả đáng kinh ngạc là đồng hồ hoàn toàn không có sự lọt vào của hơi nước. Hơn nữa, mặc dù ở môi trường hàm lượng muối biển cao, nhưng đồng hồ vẫn hoạt động tốt mà không bị ăn mòn hoàn toàn.

Một số mẫu đồng hồ Rolex Submariner hiện đại

Bàn về những phiên bản Rolex Submariner hiện đại là nói tới “viền xoay theo dõi thời gian khí thở còn lại”. Đây là một chức năng tiện lợi đã làm hài lòng đại đa số giới lặn chuyên nghiệp. Rolex cũng thêm vào khóa “flip lock clasp” có khả năng tăng chiều dài tức thì cùng tăng ron cao su niêm phong trong núm từ 2 lên 4 để cải thiện hạn chế khi mặc trang phục lặn. 

Đồng hồ Rolex Submariner 116610ln-0001

Được tạo nên từ hợp kim thép không gỉ Oyster steel, đồng hồ 116610ln-0001 sở hữu kích thước 40mm, với kính ngọc bích chống trầy và  kháng nước ở 100 mét.

Đồng hồ Rolex Submariner 116613ln-0001

Kết hợp cùng chất liệu vàng 18K, tổng thể đồng hồ 116613ln-0001 đem lại cái nhìn sang trọng và bắt mắt hơn hẳn so với mẫu 116610ln-0001. Tuy nhiên, về mặt chức năng, thiết kế này vẫn tương tự như người anh em của mình với dự trữ cót đạt 48 tiếng.

Đồng Hồ Rolex Submariner 116618 LB

Xa xỉ trong từng chi tiết, đồng hồ Rolex 116618 LB nổi bật với chất liệu vàng ròng xa xỉ. Sự ấn tượng của sáng tạo này không chỉ nằm ở mặt số xanh thẳm mà còn ở khả năng kháng nước lên đến 300 mét.

Đến ngay Quý Gia Luxury để sở hữu cho mình một chiếc Rolex Submariner chính hãng với đầy đủ các thiết kế không chỉ tôn lên vẻ lịch lãm cho quý ông mà còn là một cỗ máy thời gian bền vững nức lòng giới mộ điêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
034.810.3333 Hỗ trợ 24/7