Nhắc đến Ý người ta nghĩ ngay đến nhà hát Opera, hội họa, ẩm thực, những kiến trúc thăng hoa, hãng thời trang hàng đầu,… và những thương hiệu đồng hồ lừng danh thế giới. Trải qua nhiều khủng hoảng, những cuộc mua bán, sát nhập diễn ra, không ít cái tên bị rơi vào quên lãng song đây vẫn là xứ sở của những cỗ máy thời gian mà giới mộ điêu yêu thích. Cùng Quý Gia Luxury điểm danh top 3 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng ở Ý mà bạn không thể bỏ qua.

Thương hiệu đồng hồ U-boat

Thương hiệu U-boat được ra đời bởi Italo Fontana tại Tuscany – một vùng đất tươi đẹp bậc nhất Italy. Vùng đất của Tháp nghiêng Pisa, vịnh Portofino và các loại rượu truyền thống. Ước mơ của ông là hiện thức hóa các bức phác họa và thiết kế của ông nội từ những năm 1940.

Ý tưởng thiết kế chiếc U-Boat đầu tiên ra đời từ năm 1942 khi ông nội của Italo Fontana là Ilvo Fontana được Chính phủ Ý ủy quyền thiết kế một chiếc đồng hồ cao cấp dành riêng cho các phi công của hải quân Ý. Mong muốn của ông là tạo ra một chiếc đồng hồ nam có khả năng hiển thị cao bởi ông biết rằng các phi công sẽ phải làm việc trong điều kiện ánh sáng thấp và thời tiết xấu.

Dựa trên thiết kế nguyên gốc, những chiếc đồng hồ U-Boat, năm 2000, Italo Fontana đã thử nghiệm rất nhiều các vật liệu và kỹ thuật khác nhau vào ra những sản phẩm của U-Boat đầu tiên. Những cỗ máy thời gian này có thay đổi chút ít và mang hình dáng to khỏe, chắc chắn như chúng ta vẫn biết ngày nay. Đồng hồ mang thương hiệu U-Boat có thể dễ dàng nhận biết bởi nút điều chỉnh lớn nằm bên trái của đồng hồ. Tất cả các thiết kế của U- BOAT, mặc dù được chia thành các bộ sưu tập khác nhau song đều mang vẻ đẹp Retro độc đáo.

Đồng hồ U-Boat có đầy đủ tính năng mà những người yêu đồng hồ thể thao mong đợi, đó là mặt lớn, phong cách và thiết kế phi công kiểu cổ điển.

Thương hiệu đồng hồ TB BUTI

TB Buti là một trong những thương hiệu đồng hồ trẻ nhất trong danh sách này, nhà sưu tập đồng hồ Tommasso Buti đã thành lập TB Buti vào năm 2001 tại Florence, Ý.

TB là viết tắt của 2 từ tradition (truyền thống) và buongusto (thanh lịch). TB được biết đến với những cỗ máy thời gian handmade tinh xảo, phục vụ cho người giàu và nổi tiếng. Hiện tại, thương hiệu TB Buti có 11 bộ sưu tập đang được sản xuất và tất cả đều là đồng hồ tự động chronograph đắt tiền.

Không chỉ là một thương hiệu đồng hồ nam hạng sang ở Ý, TB Buti đã và đang thâm nhập vào các thị trường các nước phát triển trên thế giới. Cách TB Buti cạnh tranh là không ngừng làm mới mình ở cả chất liệu và thiết kế. Đồng hồTB Buti nổi tiếng với ông chủ Tommaso Buti kỹ tính. Ông và những người nhân viên của mình luôn theo sát từng giai đoạn chế tác đồng hồ: từ việc chọn chất liệu cho đến khi chiếc khóa cài được đính vào dây. Các công đoạn đều được làm bằng tay tỉ mỉ và kỹ nghệ cho ra đời những cỗ máy thời gian tinh xảo.

Thương hiệu đồng hồ Officina del Tempo

Được thành lập vào năm 2000, Officina del Tempo xuất phát từ niềm đam mê cơ khí và nghệ thuật của an hem nhà Emili. Những cỗ máy thời gian nhà Officina del Tempo được lấy cảm hứng từ những hoạt động đua xe, đua thuyền buồm và những nét văn hóa truyền thống đậm chất Ý. Thương hiệu đồng hồ nổi tiếng ở Ý này là một cái tên khá trẻ so với lịch sự ngành đồng hồ. Tuy nhiên, thương hiệu này cũng đã sở hữu cho mình đến 11 bộ sưu tập ấn tượng.

Qua hơn 1 thập kỷ nỗ lực, Officina del Tempo đã được công nhận bởi cộng đồng giới mộ điệu. Hiện nay, hãng đồng hồ đã khai trường hơn 100 điểm bán nội địa, có mặt tại hơn 20 quốc gia. Qua những sản phẩm của mình, Officina de Tempo mong muốn đưa trí tuệ và nghệ thuật “Made in Italy” ra toàn thế giới.

Nếu những cỗ máy thời gian Thụy Sỹ được đặc trưng bởi tinh hoa cơ khí, đồng hồ Nhật nổi tiếng với những cỗ máy bền bỉ với thời gian, cho độ chính xác cao. Những chiếc đồng hồ Ý lại mang chất thời trang Ý và sự tự hào, hơi thở dân tộc trong mỗi nhịp thời gian. Đến Quý Gia Luxury, để trải nghiệm những thiết kế độc đáo từ những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng ở Ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
034.810.3333 Hỗ trợ 24/7